Kiến trúc và nội thất Salon Ngọc Quý

Hồ sơ thiết kế công trình Salon Ngọc Quý tại Bà Triệu
KTS Lê Xuân
09-07-2015

Yêu cầu thiết kế kiến trúc của chủ nhà

Tôi muốn nhờ Bếp xinh tư vấn thiết kế cho tôi căn nhà. Tôi định tầng 1 và 2 là Salon Tóc và lớp học đào tạo học viên. Tầng 3+4 là nơi ở của gia đình. Vì làm nghề Tóc, nên tôi rất quan trọng gu thẩm mỹ. Tôi muốn Salon của tôi không lỗi mốt so với các Salon tóc khác, nhưng phải có cá tính ấn tượng riêng để thu hút khách hàng. Tôi rất tin tưởng Bếp xinh, nên muốn nhờ Bếp xinh tư vấn.

Bếp Xinh tư vấn, thiết kế kiến trúc

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng! Chúng tôi xin tư vấn cho anh như sau:
Salon Tóc có diện tích chỉ với 70m2, yêu cầu của anh là một bài toán không hề đơn giản. Phải thiết kế sao cho hợp với ý của chủ nhân cả về phong cách, màu sắc, cách bài trí bên trong. Lại phải theo gu thẩm mỹ đương đại, bắt nhịp với phong cách các Salon Tóc nhưng vẫn có sự khác biệt và cá tính riêng, để tạo ấn tượng cho khách hàng.

www.bepxinh.vn

Mặt đứng công trình salon

Mặt đứng nhà 5 tầng

Mặt đứng công trình salon

Không gian nội thất salon

Nhưng đường kẻ sọc tạo cảm giác như từng nếp gấp, là màu đen nhưng với sắc độ nhẹ tránh đi cảm giác lạnh lẽo đặc trưng của nó giúp căn phòng trở nên trang nhã và ấm cúng. Bầu không khí nhẹ nhàng giúp cho khách hàng có cảm giác thân thiện, cởi mở hơn.

Không gian nội thất salon

Nội thất màu đen của Salon

Mầu đen trắng đến nay vẫn là mầu chủ đạo của hãng Chanel trong các bộ sưu tập, vì vậy chúng tôi chọn mầu này, và tin tưởng đen - trắng không bao giờ lỗi mốt

Nội thất màu đen của Salon

Toàn cảnh nội thất với bàn lễ tân

Khách hàng bước vào Salon cảm giác đầu tiên là sự chào đón và gần gũi, bố trí các góc nhỏ trông hoa đan xen, đem không gian xanh tràn vào bên trong cũng là sự khác biệt ấn tượng riêng của Salon Ngọc Quý. Giảm bớt sự căng thẳng khi phải đợi chờ tới lượt

Toàn cảnh nội thất với bàn lễ tân

Thiết kế mảng trần thạch cao

Điểm nhấn chính là một khoảng không giữa tầng lửng và tầng 1, vị trí thả đèn trùm, giúp không gian thêm sang trọng tạo ấn tượng về chiều cao và tạo View quan sát cho khách hàng cũng như chủ nhà. Hàng lan can còn lại thiết kế khéo léo, có hoa văn để trang trí, thiết kế hệ thống đèn thắp sang tạo hiệu ứng thị giác rất hấp dẫn.

Thiết kế mảng trần thạch cao