Hệ thống tưới nhỏ giọt cho cây trồng

Tưới nhỏ giọt cho cà rốt nguồn cung cấp nước ổn định, đồng đều mà chúng yêu cầu, giúp đảm bảo một vụ mùa tốt vào thời điểm thu hoạch.
Kaizen Agri
12-11-2019

Cà rốt là loại rau củ bổ dưỡng, dễ trồng trong vườn nhà. Chúng làm tốt khi được trồng vào đầu mùa xuân trong khi mặt đất vẫn mát mẻ, đặc biệt là khi được đặt trong đất thoát nước tốt ở một nơi đầy nắng. Tưới nhỏ giọt cho cà rốt nguồn cung cấp nước ổn định, đồng đều mà chúng yêu cầu, giúp đảm bảo một vụ mùa tốt vào thời điểm thu hoạch.

Yêu cầu

Hạt cà rốt có thể được gieo trực tiếp vào đất vào mùa xuân hoặc bắt đầu trong nhà để tạo ra cây con để cấy sau này ngoài trời. Cà rốt thường làm tốt nhất khi chúng nhận được khoảng 1 inch nước mỗi tuần. Nếu họ nhận được ít nước hơn đáng kể, rễ cây gỗ nhỏ với hương vị kém có thể dẫn đến. Ngược lại, quá nhiều nước có thể tạo ra rễ chẻ, có lông có xu hướng bị nứt nếu tưới nước nặng theo một câu thần chú khô.

Sử dụng một vòi phun tự động


Một vòi phun tự động có thể cung cấp một phương pháp hiệu quả để tưới cho cà rốt. Vị trí vòi phun nước để nước đến tất cả các bộ phận của giường cà rốt. Tưới nước mỗi tuần một lần vào buổi sáng để nước mặt sẽ khô nhanh, giúp ngăn ngừa bệnh nấm. Chọn một máy phun sương tốt và một vòi phun nước có đồng hồ nước và tự động tắt, kết thúc phiên tưới nước khi đạt 1 inch. Ngoài ra, kiểm tra giường sau khi tưới nước để đảm bảo nước đã thấm vào đất vài inch.

Một vòi có thể cung cấp một cách tiếp cận hiệu quả và tiết kiệm nước để tưới cho một luống cà rốt. Đặt nó trên mặt đất trong suốt giường, giữ cho nó ngang và cách nó khoảng 2 inch từ cây. Đặt vòi của bạn sao cho toàn bộ vòi ngâm nước thấm đều mà không phun. Sử dụng đồng hồ nước tại vòi của bạn để xác định khi nào 1 inch nước đã được giải phóng, hoặc kiểm tra đất sau khi tưới để đảm bảo rằng nó được làm ẩm kỹ.
 

Tưới nhỏ giọt

Một hệ thống tưới nhỏ giọt cũng là một phương pháp tưới hiệu quả cho cà rốt. Một ống nhựa mang nước qua giường, với các nguồn phát cách đều nhau dọc theo đường ống. Điều chỉnh áp lực nước để nước chảy từ các nguồn phát ra nhỏ giọt chậm, đều đặn và kiểm tra xem nước có đến được tất cả các nhà máy không. Đặt các nguồn phát gần đường đất để tán lá vẫn khô, giảm thiểu chất thải nước và ngăn ngừa một số bệnh thực vật. Sử dụng một đồng hồ tại vòi để đo lượng nước được phân phối, hoặc kiểm tra đất gần cây để đảm bảo đất được làm ẩm tốt sau khi tưới.

kaizenagri.com

11

11
11

13

13
13

14

14
14