Kinh Nghiệm Nhỏ Trong Thiết Kế Phòng Khách

Linh Artdeco
18-10-2016

hinh1-bai1-trong

Bước 1 : Tính Tổng quan

Đo chi tiết chiều dài, rộng cao của phòng khách, khu vực chính cần trang trí cần kỹ lưỡng về cao dộ cũng như các góc hẹp, đo chi tiết kể cả các khu vực khuất như gầm cầu thang, đánh dấu và ghi chép lại kỹ lưỡng.

hinh1-bai1-trong

hinh2-bai1-trong

Bước 2 : Phác họa bố cục

Sữ dụng giấy khổ lớn ( Ít nhất là A4) để phác họa lại các kích thước bạn đã đo ở bước 1, đánh dấu khu vực cửa chính hoặc cửa sổ, nơi chiếu sáng và các khu vực khuất như gầm cầu thang…. Xác định bao nhiêu không gian bạn có thể dành cho đồ nội thất và phác thảo ra một vài cách khác nhau mà đồ nội thất có thể phù hợp với căn phòng. Bạn cũng nên chừa ít nhất 1m giữa các món đồ vd giữa sofa và Tủ TV, nếu chừa không gian nhỏ hơn có thể sẽ khiến bạn khó khăn trong đi lại.
 

hinh2-bai1-trong

hinh3-bai1-trong

Bước 3: Đo cửa ra vào và cửa sổ

Đảm bảo quá trình vận chuyển ra vào cũng như hướng đi của gia chủ.
 

hinh3-bai1-trong

hinh4-bai1-trong

Bước 4: Xác định không gian

Sau khi xác định không gian dành cho khu vực nội thất trong phòng, dự vào phác họa bố cục đã làm dùng phấn hoặc loại vật liệu khác có thể chùi ra đánh dấu trực tiếp xuống sàn nhà để chân chỉnh về bố cục cũng như độ thông thoáng.

hinh4-bai1-trong

hinh5-bai1-trong

Bước 5: Nghĩ về công dụng thực tế

Hãy suy nghĩ về chất liệu phù hợp cho từng hạng mục của căn phòng, chưa nói đến mặt thẫm mỹ của phòng nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ và là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình bao gồm trẻ nhỏ thì có thể sử dụng những chất liệu dể tẩy rửa, cứng chắc còn nếu chỉ là nơi giải trí nhẹ, xem tv và không có trẻ con, thường xuyên không có khách bạn có thể sử dụng những chất liệu mỏng manh như vãi lụa, vãi bố…

 

hinh5-bai1-trong

hinh6-bai1-trong

Bước 6: Lưu ý lại về cấu trúc tự nhiên có sẵn

Lưu ý cấu trúc tự nhiên của căn phòng. Một số phòng được xây dựng các yếu tố thiết kế mà có thể giúp bạn xác định các loại đồ nội thất mà sẽ chọn . Ví dụ, nếu bạn có một lò sưởi mộc mạc, trang trí theo phong cách “cabin décor” mộc mạc, hoài cổ có thể là một lựa chọn tốt hơn so với đồ nội thất hiện đại rõ rệt. đồ nội thất hiện đại có thể là lựa chọn tốt nhất cho phòng khách của một căn hộ với view nhìn ra thành phố, tuy nhiên.

hinh6-bai1-trong

hinh7-bai1-trong

Bước 7: Lựa chọn chi tiết – bắt đầu

Hãy bắt đầu từ trung tâm phòng với những điều cơ bản nhất, hầu hết phòng khách đều có ghế sofa, ghế bành, bàn trung tâm, bàn thêm cạnh ghế bành hoặc bàn café. Tập trung những yếu tố căn bản trước khi chọn bàn hỗ trợ hay giường xếp cho khách.
 

hinh7-bai1-trong

hinh8-bai1-trong

Bước 8: Đừng tiếc tiền – hãy đầu tư thông minh

Với thị trường Việt Nam, Tiền nào của nấy và dựa vào phần lớn uy tín của thương hiệu, hãy tìm một sản phẩm đủ tốt, có thể bạn sẽ tốn thêm một ít nhưng đó sẽ là một đầu tư lâu dài và lựa chọn sáng suốt, vì việc thay đổi nội thất sẽ phức tạp hơn xây dựng từ đầu.

Đảm bảo từng món trong phòng đều theo một phong cách và màu sắc khống quá chọi nếu không muốn nói là cùng tông.

hinh8-bai1-trong

hinh9-bai1-trong

Bước 9: Đừng bỏ só

Sau khi hoàn tất phòng khác với những trang nội thất cần thiết cơ bản cho cuộc sồng hằng ngày, bạn có thể nghĩ đến những vật trang trí như bình hoa, tranh ảnh hay những trang thiết bị bổ sung như bàn đọc sách, giường xếp cho khách. Nhưng bạn nên luôn giữ theo 1 phong cách, tông màu nhất đinh và chừa khoảng không sinh hoạt đủ lớn cho việc đi lại.
 

hinh9-bai1-trong