Đăng nhập Đăng bài viết Đăng sản phẩm

idddecor.com.vn

Nhiều người khi nghĩ về thiết kế nội thất nhà hàng sẽ không thể không liên tưởng đến những không gian sang trọng, quý phái và hoa lệ.  Điều này không hề sai, nhưng nó đã bỏ sót một trào lưu mới đang dần thống lĩnh tại thị trường nhà hàng Việt: ẩm thực đường phố.
văn hóa ẩm thực đường phố

văn hóa ẩm thực đường phố

Nhắc đến ẩm thực đường phố, bạn có thể dễ dàng liệt kê ra hàng trăm món ăn hấp dẫn, thậm chí là hàng ngàn nếu bạn là một tín đồ của phong cách ẩm thực này. Nếu là người yêu thích những món ngọt thì chè là thứ bạn không thể bỏ qua. Các món chè nổi tiếng như chè ba màu ở đường Nguyễn Phi Khanh hay còn gọi là chè chảnh hay chè mâm 12 món ở chung cư Sư Vạn Hạnh, quận 10, còn nói về độ phong phú thì nên điểm danh món chè Kỳ Đồng (đường Kỳ Đồng, quận 3). Ở đây bạn có thể được thưởng thức khá nhiều món chè vô cùng hấp dẫn như: chè thập cẩm, chè củ năng đậu xanh, thạch đậu xanh, thạch dừa, chè Thái, trái vải...     Còn về các món mặn nổi danh ở Sài Gòn, bạn có thể liệt kê nhanh gọn các món như hủ tiếu gõ, súp cua, phá lấu, bột chiên,... Nếu có lần ghé qua con đường Phùng Hưng ở Sài Gòn, bạn đừng nên bỏ lỡ món bột chiên siêu cấp mắc ở đây. Nói như vậy bởi vì so với mặt bằng chung thì một dĩa bột chiên 35k quả thật là khá mắc. Nhưng đổi lại hương vị của nó cũng có thể nói là không còn chỗ chê. Vẫn là những lát bột chiên vuông vắn giòn rụm với lớp vỏ vàng ươm bằng trứng gà bên ngoài, nhưng dĩ nhiên nó có vị thế như thế là nhờ một hương vị đặc biệt bí mật. Đó là một hỗn hợp vô cùng lạ miệng, bao gồm hành lá, cải xá bấu, tỏi và ớt bột. Chút cay nhẹ của ớt bột hòa chung với vị ngọt của cải xá bấu, thơm thơm của hành lá đã khiến dĩa bột chiên Phùng Hưng trở nên hấp dẫn lạ thường với mùi vị không lẫn vào đâu được.   Đồ ăn vặt cũng là một điểm vô cùng thu hút của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe qua các món ăn vặt như bắp xào, bánh tráng trộn, hồ lô nướng, bánh trứng cút,... Trong đó, món bánh tráng trộn là nổi danh hơn cả. Bởi nó có khá nhiều cách thức để làm, đồng thời nó lại không hề quá khó và quá lâu để hoàn thành một bịch bánh tráng trộn ngon lành. Món ăn này là hỗn hợp bao gồm những cọng bánh tráng được xắt nhỏ cùng với khô bò cay cay ngọt ngọt, trứng chút luộc vừa bùi vừa thơm, đậu phông rang giòn rụm, những sợi xoài cắt mỏng chua chua hòa trộn cùng vị cây cây, nồng nồng của sa tế và rau răm. Những điểm bán bánh tráng trộn nổi danh ở Sài Gòn mà bạn nên tham khảo là bánh tráng chú Viên, cô Thảo, cô Long ở đường Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 hay ở khu vực gần cổng trường đại học Bách Khoa hay khu vực gần hồ Con Rùa.
thiet-ke-noi-that-nha-hang-ngon-pho-11

thiet-ke-noi-that-nha-hang-ngon-pho-11

Từ nền văn hóa ẩm thực đường phố, kết hợp với cách thiết kế nội thất nhà hàng đặc trưng đã biến những không gian sang trọng trở thành một điểm đến thu hút cho cả giới trẻ và người yêu thích văn hóa ẩm thực trên. Bởi nó tạo cho người dùng cảm giác thoải mái và an toàn. Thoải mái vì nó mang phong cách của đường phố, an toàn vì vệ sinh thực phẩm luôn được đảm bảo và kiểm chứng. Bạn đã từng đến nhà hàng nào như thế chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé.   Đọc thêm: Thiết kế nội thất nhà hàng: Món Huế - nơi dừng chân của văn hóa Việt   Thiết kế nội thất nhà hàng: Đối với những du khách yêu thích văn hóa và ẩm thực Việt thì nhà hàng Món Huế lầ điểm dừng chân thích hợp dành cho họ. Bởi bên cạnh những món ăn ngon của cả ba miền, thì không gian nội thất nơi này cũng vô cùng ấn tượng.